Mkate wa Chila | Swahili | Al-Iman Official
Al-Iman Society of Northamptonshire

Society of Northamptonshire, Based in Northampton Mosque and Islamic Centre, 72 Clare St, NN1 3JA

Email: info@al-iman.co.uk

Phone: 07961 284919

Registered Charity: 1117020

© 2018 by Al-Iman - All materials are Copyrights to Al-iman  |  Terms of Use  |   Privacy Policy

Aug 4, 2018

Mkate wa Chila

0 comments

Vinavyohitajika

Mchele magi 2Nazi ya cream ½ au ya kibati 1Hamira kijiko 1 ½ cha kulia chakulaHiliki iliyosagwa ¼ kijiko cha chaiUte wa yai 1Maji ya vuguvugu magi 1 ikiwa utatumia nazi ya maji ya kibati na magi 2 ikiwa utatumia nazi ya kipande (cream coconut)Sukari ¼ kikombe cha chaiMafuta kidogo ikiwa yatahitajika wakati wa kuchoma chilaNamna ya kutayarisha· Roweka mchele kwenye maji kwa masaa kumi.· Saga mchele kwa kutumia blender na uchanganye vitu vyote nilivyoviorodhesha hapo juu isipokuwa ute wa yai tu.· Hakikisha vimesagika vizuri (mchele usiwe na chenga nyingi).· Weka ute wa yai na usage tena kidogo tu.· Uwache unga uumke.

Namna ya kupika

· Tumia chuma kisichogandisha (non stick).· Chota mchanganyiko kwa upawa au kijiko chenye uvungu wa kiasi cha chuma utachotumia kuchomea.· Injika chuma ili kipate moto na uweke kijiko kimoja cha upawa na ufunike mpaka iwive vizuri au (ikauke)· Itowe uiweke kwenye sahani tayari kwa kuliwa ikiwa unapenda kula vitu vya moto na ikiwa laa isubiri ipowe

Kidokezo

Kuwa makini kwa kutumia moto mdogomdogo  kwa kuchomea chila kwa kuhofia zisiunguwe na juu zikawa mbichi (Ili kuipata chila laini na mwanana lazima unga uwe laini na usiwe mzito kama wa vitumbua au mkate wa mchele).
New Posts
  • Vinavyohitajika Cheese (Jibini) 250g Delicate dill (ni aina ya majani ambayo huleta harufu nzuri kwenye chakula kama ilivyo nanaa na kotmiri. angalia kwenye picha) Mayai 5 Unga wa ngano magi 4 Chumvi Baking powder kijiko 1 ½ cha chakula Single cream au double cream 300ml Siagi 250g Namna ya kutayarisha na kupika Changanya unga, siagi na baking powder pamoja na chumvi. Kata kata delicate dill uchanganye kwenye unga. Ikate Jibini kwenye chombo cha kukatia - Grater na kisha itie kwenye unga. Yachanganye mayai na  cream  uyachape  vizuri.   Anza kumimina mchanganyiko wa cream na mayai kwenye mchanganyiko wa unga. Utapata mchanganyiko uliokuwa  laini  lakini  unaweza  kusukumika.  Weka  unga  mkavu  kwenye  kibao  cha  kukatia  usukume  na  kata  shepu  uipendayo. Zipange kwenye tray ya kuchomea. Paka yai juu ya scones. Zichome  kwa  muda  wa  dakika  25 to 30 kwa  gas  mark 5. Zikiwiva ziache  zipoe  na  tayari  kwa  kuliwa. Kidokezo Scones  unaweza  kuzifanya kwa  shepu uipendayo, hasa  watoto  ni chakula wanachokipenda na  ni  kizuri  kwa  afya  yao  kwa  sababu  ya jibini. Pia kwa  kupata  rangi  nzuri  ya kupendeza  paka yai  lilochanganywa   na double  au single  cream
  • Vinavyohitajika Siagi 250g Sukari 250g Arki rose kijiko 1 cha  chai Zabibu 100g Unga wa ngano 100g Mayai 6 Baking powder kijiko 1 ½ cha chakula Namna ya kutayarisha na kupika Changanya siagi na sukari mpaka  ichanganyike vizuri. Weka  mayai  kwenye  mchanganyiko  wa  siagi  na  sukari. Tia arki. Changanya unga na baking powder. Utie  unga kwenye  mchanganyiko  wa  mayai, siagi sukari  kidogo kidogo mpaka  uone haukushiki  mikononi. Ipake siagi au mafuta   sahani ya kuokea - tray na uzipange rock cake.  Zichome  kwa  gas  mark 5  mpaka  ziwe  na  wekundu  wa kupendeza. Kidokezo Jitahidi  zisikauke   na zikaungua  sana  zitakuwa  ngumu  na  kila  zikikaa zinazidi  kuwa nzuri.
  • Vinavyohitajika Mchele vikombe  3 Kuku mgumu  1 Thomu/tangawizi ya  kusaga  vijiko  3 Mdalasini  wa  unga  vijiko  2  vya  chakula Kotmiri kishada  kimoja Mbatata 4 kubwa Zabibu kavu Vitunguu  maji  10  vikubwa Bizari nzima vijiko  4 vikubwa (uzile) Chumvi  kiasi Mafuta ya kupikia Magi vipande  viwili Namna  kutayarisha  na  kupika · Teleka  kuku na umtie  chumvi pamoja  na  mchanganyiko wa   thomu  na  tangawizi na  mdalasini muache  awive  lakini  umbakishe  na  supu  kiasi  ya  magi  1. · Chambua  majani  ya  kotmiri  uyaoshe  na  uweke  pembeni. · Kaanga  vitunguu maji  viwe  rangi  ya  zaafarani (golden  brown). · Menya  mbatata  na  uzikaange  ziwe  rangi ya  zaafarani(zikate  vipande  vidogo vya kiasi) Namna  ya  kutayarisha  wali na kuchanganya · Roweka  mchele  kwa  maji  ya  baridi kwa  dakika  5 · Teleka  sufuria ya  maji  ya  wali  na  utie  uzile uchemkie  pamoja · Uzile ukisha  toa  rangi, utowe  kwa  kichujio  cha  chai  na  weka  mchele uchemke mpaka  ukiukata  uwive  kiasi (ukiubinya  kwenye  mwiko ukatike. · Uchuje  wali maji  na  tayari kuuchanganya. · Weka  mafuta  uliyokaangia  vitunguu  kwenye  sufuria  kiasi  kijiko  1  cha  kula · Weka  wali robo  chini  ukifuatiwa  na  kuku  na  supu  yake   kiasi. · Tandaza  kotmiri  nuru zabibu  kiasi  na  funik a  kwa  vitunguu  vyako   ulovikaanga nusu ·Endelea  kutia  wali  wako  na  kuufuata  mfumo  huo  huo  na  ukimaliza  kwa mbatata  na  vitunguu ·Malizia  kwa  kuufunika  kwa  wali  uliobakia  na  nyunyiza  vijiko  3  vya  mafuta uliyokaangia  vitunguu. · Funika  foil na mfuniko  ili mvuke  usitoke  na  uweke  kwenye  moto  mdogo  mdogo uwive  vizuri  kwa  dakika  45. · Ukipendelea  kutia  kwenye  oven  pia  utawiva  vizuri  tu. Kidokezo Ni  wali  wenye  ladha  nzuri  na  harufu  ya  kuvutia  ukiupatia  saladi  na  ndizi  mbivu unapendeza  zaidi.